ออกแบบ website ด้วย WordPress มีวิธีใช้เป็นอย่างไรมาดูกัน

ดีไซค์เว็บไซต์ด้วย wordpress

ถ้าคุณอยากมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง WordPress ช่วยลดความยุ่งยากและทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงง่ายดายขึ้นในต้นทุนที่ประหยัด และสามารถออกแบบหน้าเว็บของคุณเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างอิสระ แถมคุณยังสามารถตามเทรนโลกทันหรืออาจนำเทรนได้ด้วย SEO

บอกเลยว่า WordPress นั้นสร้างขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนสามารถแสดงความเป็นตัวเองและนำธุรกิจมาต่อยอดให้ถึงเป้าหมายที่ต้องการได้ง่ายดายขึ้น ถ้าคุณกำลังสนใจ WordPress อยู่อยากรู้ว่าคืออะไรและมีวิธีใช้อย่างไรบ้างมาเริ่มล้วงลึกเครื่องมือทำมาหากินตัวใหม่ตัวนี้ไปพร้อมกันเลยดีกว่า

 

ความรุ่งพุ่งแรงของ WordPress

เราจะลองยกตัวเลข 75 ล้านขึ้นมาให้คุณได้นั่งมองกันแล้วตั้งคำถามว่าเป็นจำนวนที่เยอะหรือไม่ ซึ่งถ้าคุณคิดว่าเยอะนั่นคือตัวเลขของเว็บไซต์ทั้งหมดที่กำลังเลือกใช้ WordPress กันอยู่ โดยตีสัดส่วนเป็นเลขกลม ๆ ก็อยู่ในสัดส่วน 30% ของเว็บไซต์ทั่วโลก จริงอยู่ว่าอาจยังไม่ถึงครึ่งแต่ในเวลาอันรวดเร็วแล้วเพิ่มขึ้นมาเยอะขนาดนี้คงไม่ต้องบอกเลยว่า WordPress ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานมากแค่ไหน

 

ออกแบบ website ด้วย wordpress

 

 

แล้วคุณจะเริ่มต้นกับ WordPress ได้อย่างไร ?

หลายคนมักถามว่ากันว่าแล้ว WordPress มีวิธีใช้อย่างไรบ้างมีสอนหรือไม่รวมทั้งฟรีมั้ยวันนี้เราเตรียมคำตอบมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

1. WordPress มีวิธีใช้อย่างไร
หลังจากสมัครและติดตั้ง WordPress เรียบร้อยแล้วคุณสามารถเริ่มใช้งานด้วยการพิมพ์ ‘/wp-admin’ ที่หลัง URL ของคุณและก็จะเจอกับระบบหลังบ้าน WordPress ของคุณกันแล้ว จากนั้นก็เริ่มตั้งค่าระบบ General Setting ตามมาด้วยส่วน Reading, Writing, Discussion และเริ่มสร้างเรื่องราวกระจายข้อมูลของคุณใน WordPress กันได้เลย

 

2. มีการสอนใช้ WordPress หรือไม่
คำตอบคือมีและมีเยอะอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นส่วนของวิธีการใช้งาน เทคนิคการใช้เพื่อให้ WordPress ของคุณใช้งานได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งการแนะนำ WordPress Theme และ Plugin และมีหลาย ๆ แหล่งข้อมูลที่เป็นเหมือนการอัพเดตข้อมูลข่าวสารในการทำ WordPress เพื่อให้คุณตามเทรนให้ทันกันอีกด้วย ขอบอกเลยว่าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ WordPress เหมือนได้เพื่อนใหม่ ๆ เพียบเลยทีเดียว

 

3. WordPress ใช้ฟรีหรือไม่
“ฟรี” นี่คือจุดเริ่มต้นที่ดีของหลาย ๆ คนและหลาย ๆ ธุรกิจเพราะเรื่องของต้นทุนเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกธุรกิจต้องให้ความสนใจ ดังนั้นการมีแพลตฟอร์มให้คุณได้สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายแบบฟรี ๆ ในแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุดแบบนี้คือความคุ้มค่าที่คุณไม่ควรพลาด แต่ถ้าคุณต้องการขยายขอบเขตของ WordPress ขึ้นให้อิสระและเป็นตัวเองมากขึ้นก็สามารถซื้อส่วนต่าง ๆ อัพเกรดเพิ่งขึ้นได้

การทำงานของ WordPress เป็นอย่างไร ?

1. ให้คุณได้ใช้งานอย่างอิสระ
ยกตัวอย่างเว็บไซต์ที่เหมาะสมจะมาอยู่บน WordPress ก็อย่างเช่น เว็บไซต์บริษัทและธุรกิจต่าง ๆ เว็บขายของออนไลน์บรรดา E-commerce เว็บไซต์ข่าว เว็บเรียนออนไลน์ เว็บไซต์ส่งต่ออสังหาริมทรัพย์ เว็บไซต์แนวสร้างสรรค์และงานศิลปะต่าง ๆ เว็บไซต์ส่วนตัวเพื่อเป็น Blog หรือแนะนำผลงานขอคุณเอง

 

2. ระบบหลังบ้านดูแลง่ายมาก
ลืมความซับซ้อนของการทำเว็บไซต์แบบเดิม ๆ ไปได้เลยเพราะเมื่อคุณใช้ WordPress ต่อให้เป็นคนที่ไม่ชำนาญด้านนี้ก็ยังสามารถมีเว็บไซต์ดี ๆ เป็นของตัวเองกันได้ แค่หมั่นเช็คเรื่องของ Hosting, Plugin, Backup ข้อมูลและอัพเดต Theme เสมอและสุดท้ายอย่าลืมคอยตรวจ Speed และหัวใจสำคัญอย่าง SEO

 

3. คุณสามารถเป็นเจ้าของสิ่งนี้ได้ 100%
คุณสามารถปรับแต่งทุกอย่างได้อย่างอิสระแถมยังมีรายละเอียดยิบย่อยให้คุณแต่งได้ตามใจในเมนูอย่าง Customize กันอีกด้วย อะไรที่คุณต้องการและวาดฝันไว้เกี่ยวกับเว็บไซต์บอกเลยว่าใน WordPress แทบไม่มีข้อจำกัดอะไรให้คุณเลย ยกเว้นคุณอยากอัพเกรดเป็นแบบ Premium เพื่อเข้าถึงมากขึ้นก็อาจต้องมีค่าใช้จ่ายแค่รับรองว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

 

สรุปว่าควรเลือก WordPress หรือไม่ ?

นี่คือแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้คุณได้มีเว็บไซต์แบบง่าย ๆ และไม่มีค่าใช้จ่ายเหมาะมากสำหรับการเริ่มต้นหรือต่อยอดของหลาย ๆ ธุรกิจ และ WordPress ก็เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยยังไม่มีท่าทีจะหยุด คุณจะได้มากว่าแค่เว็บไซต์เมื่อเข้ามาทำ WordPress เพราะทั้งเทคนิคใหม่ ๆ กลุ่มลูกค้าหลากหลายขึ้น และเพื่อนร่วม WordPress ที่คอยแชร์ข้อมูล นอกจากนี้คุณยังจะทันเทรนและรู้ทัน SEO มากยิ่งขึ้นทำให้สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปต่อยอดในการทำธุรกิจในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ให้กับคุณได้อีกด้วย สรุปก็คือถ้าคุณเป็นนักธุรกิจหรือคนที่ต้องการสื่อสารตัวเองออกมาควรอย่างยิ่งที่จะเข้ามาใช้ WordPress เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารให้กับคุณ

 

 

WordPress นั้นเป็นเหมือนประตูบานใหม่ที่จะช่วยเปิดทางให้คุณได้ไปยังหลาย ๆ ที่และน่าจะเป็นหนทางใหม่ ๆ ในการเดินทางบนโลกธุรกิจออนไลน์กันอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ง่ายดายและมีวิธีใช้รวมทั้งเทคนิคมากมายให้คุณได้ทดลองบนโลกออนไลน์เราจึงอยากให้คุณลองเปิดใจและศึกษาการทำ WordPress กันให้มากขึ้น เพราะในอนาคตทั้ง Plugin และ Theme รวมทั้งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อต่าง ๆ ของแพลตฟอร์มนี้ดูเหมือนจะได้รับการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ และยังเปิดโอกาสให้คุณได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนากันด้วย เพราะในตอนนี้ทั้ง Theme และ Plugin ก็เปิดโอกาสให้คนที่มีความชำนาญเข้ามาร่วมกันพัฒนาเพื่อให้สมาชิก WordPress ได้นำไปใช้งานอีกด้วย ดังนั้นไม่มีเหตุผลที่คุณควรจะพลาดการใช้งาน WordPress

Block "footer-article" not found

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น