มาปรับแต่ง Woocommerce ให้เด่นดึงยอดกัน

ถึงเวลาที่ผู้ประกอบการทั้งหลายจะมาเพิ่มสกิลในการขายของกันอีกเลเวลหนึ่งกันแล้วด้วย Woocommerce ขั้นกว่าของ WordPress ที่เหมาะกับธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งเพิ่งจะรันวงการได้ไม่นานแต่กลับเรียกยอดดาวน์โหลดไปอย่างถล่มทะลาย โปรแกรมนี้มีดีอะไร แล้วถ้าสนใจอยากจะทำให้ปังบ้างควรทำอย่างไรวันนี้เราเตรียมสารพัดคำตอบตรงใจมาไว้ให้คุณที่นี่เรียบร้อยแล้ว

 

ก่อนจะรุ่งต้องรู้จักว่า Woocommerce คืออะไรกันก่อน

หลายคนน่าจะพอคุ้นเคยกับ WordPress กันดีอยู่แล้วดังนั้นเราจะเล่าต่อเลยว่าสำหรับ Woocommerce นั้นคืออีกขั้นของการพัฒนาใน WordPress นั่นเอง โดยเน้นพัฒนาขึ้นมาเพื่อร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะเพราะเป็น Woocommerce Plugin นั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีระบบการซื้อขายพื้นฐานที่จบ ครบ เสร็จ ทั้งในเรื่องของระบบตะกร้าสินค้ายาวไปถึงช่องทางการจ่ายเงินและขนส่ง ซึ่งผู้ประกอบการรายย่อยหลายคนอาจกังวลเรื่องของความสวยงามในหน้าเว็บแต่ไม่อยากเปลืองงบจ้างกราฟฟิกก็บอกเลยว่ามี

Woocommerce Theme เตรียมเอาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้วแถมยังสวยเหมือนจ้างมืออาชีพมาทำเลยทีเดียว ข้อดีคือถ้าคุณพอใจกับสิ่งที่ Woocommerce ให้มาอยู่แล้วก็เริ่มใช้งานกันได้เลยแต่ถ้าอยากตกแต่งเพิ่มเติมก็สามารถชำระเงินเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการกันอีกด้วย

 

ทำไมต้องเลือก Woocommerce ?

หลายคนอาจสงสัยว่า E-Commerce กับ WordPress และ Woocommerce นั้นไม่ได้เหมือน ๆ กันหรืออย่างไร และถ้าต่างจะต่างกันตรงไหน วันนี้เราจะลองมาเล่าถึงเหตุผลที่ร้านค้าออนไลน์หลาย ๆ ร้านควรเลือก Woocommerce เป็นช่องทางการค้ากัน

1. ฟรี
คำเดียวสั้น ๆ ได้ใจผู้ประกอบการทุกคนเรียบเพราะ Woocommerce เป็นการช่วยประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างดี แถมยังมี WordPress Woocommerce สอนการใช้งานคุณอยู่ทั่วโลกออนไลน์ ทำให้ของฟรีชนิ้นนี้สามารถพัฒนาด้วยมือคุณและสร้างกำไรเข้ากระเป๋าได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณทำการเข้า Woocommerce Download เพียงเท่านี้ก็สามารถเริ่มต้นการทำธุรกิจกันได้แล้ว

2. SEO เยี่ยม
ธุรกิจออนไลน์รู้กันดีกว่า SEO มีค่ากับยอดขายของพวกเขามากแค่ไหน และถ้าคุณสามารถเจอกับช่องทางร้านค้าออนไลน์ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มยอดขายได้เพราะเหมาะกับ SEO ด้วยล่ะก็คุณก็จะยิ่งพาธุรกิจของคุณก้าวกระโดดมากขึ้นได้ ซึ่ง Woocommerce มีสิ่งเหล่านี้ตอบโจทย์คุณ
เหตุผลที่ทำให้ WordPress และ Woocommerce ติดอันดับ Search Engine ได้ง่าย ๆ ก็เป็นเพราะ Woocommerce Theme นั่นเอง ทางแพลตฟอร์มจะทำการแจ้งเว็บอื่น ๆ ให้มาเก็บ Ping หรือข้อมูลไปแบบอัตโนมัติถ้าคุณใช้ SEO ถูกต้องรับรองว่าสิ่งที่คุณทำจะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

3. ดีไซน์ปรับง่ายตามใจคุณ
เอกลักษณ์คือสิ่งที่ธุรกิจทุกธุรกิจต้องการมีและ Woocommerce ตอบโจทย์คุณได้ เพราะด้วย Woocommerce Theme และ Woocommerce Plugin ที่ให้คุณปรับแต่งทุกอย่างได้อิสระคุณจึงสามารถดีไซน์ให้ร้านค้าและแหล่งข้อมูลของคุณเตะตาและดึงดูดใจลูกค้าได้มากเท่าที่ต้องการ แถมทั้ง Theme พร้อมทั้ง Plugin เหล่านี้ยังอัพเดตตลอดทำให้มั่นใจได้เลยว่าการลงทุนของคุณจะคุ้มค่า

 

ใครบ้างที่เหมาะกับ Woocommerce

มาถึงคำถามยอดฮิตของคนค้าขายเพราะจะลงทุนเงินและเวลากับอะไรก็ต้องมั่นใจว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ สำหรับธุรกิจและกิจกรรมที่เราแนะนำว่าเหมาะมากจะใช้ Woocommerce ก็คือ

 • ร้านค้าออนไลน์
  ข้อนี้อาจไม่ต้องพูดกันมากเพราะเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า Woocommerce สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองธูรกิจนี้เป็นอันดับต้น ๆ ดังนั้นถ้าคุณกำลังเริ่มต้นการค้าใช้ Woocommerce ช่วยคุณได้เยอะ

 

 • คอร์สเรียนออนไลน์ต่าง ๆ
  เหมาะมากที่จะใช้เรียกได้ว่าไม่จำกัดวิชา ระดับผู้เรียน หรือประเทศที่ขายกันเลย ทำให้แนวทางการสอนของคุณไปได้ไกลกว่าที่เคยและทำเงินได้มากขึ้นโดยที่ใช้แรงเท่าเดิม

 

 • ขาย Woocommerce Plugin
  อยู่ใน Woocommerce จะขาย Plugin เองก็ไม่ผิดและยังขายให้แพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้อีกด้วย แถมการขายอย่างเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการช่วยเพิ่มยอดขายให้กับคุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

 

 • ระบบการจองต่าง ๆ
  ที่นิยมมากที่สุดก็เห็นจะเป็นเรื่องการท่องเที่ยวโรงแรม Woocommerce เข้ามาช่วยเพิ่มเอกลักษณ์และความง่ายดายในการหาข้อมูลรวมทั้งติด Search Engine ได้ง่าย ทำให้ถ้าคุณทำธุรกิจเหล่านี้ใช้โปรแกรมนี้รับรองว่าเหมาะและช่วยได้เยอะ

 

สิ่งที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์ต่าง ๆ ควรเลือก Woocommerce ก็เพราะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่พัฒนาอัพเดตเสมอไม่ว่าจะเป็นการโอนจ่ายเงินหรือตัดบัตรรวมทั้งเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นจ่ายเงินต่าง ๆ แถมในเรื่องของการขนส่ง โปรโมชั่น การจัดการออเดอร์ ระบบสำหรับสต็อก ก็เป็นสิ่งที่ Woocommerce เตรียมเอาไว้ให้คุณเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

 

 

       รู้ทัน Woocommerce จะได้ไม่เสียเที่ยว

นี่ไม่ใช่ข้อเสียแต่เรียกว่าเป็นสิ่งที่อาจยังไม่ตอบโจทย์สำหรับบางคนที่จะใช้ Woocommerce มากกว่าโดยสิ่งเหล่านั้นก็อย่างเช่น

 • ฟีเจอร์เกี่ยวกับใบสั่งซื้อเป็นสิ่งที่คุณต้องเสียเงินเพื่อหามาใช้งานภายในโปรแกรมกันเอง แต่ก็ถือว่าราคาไม่แพงและถ้าคุณต้องการใช้งานส่วนนี้ก็คุ้มค่าที่จะลงทุน

 

 • ยังไม่สามารถเพิ่มอภิสิทธิ์ให้กับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ ถ้าคุณมีระดับของลูกค้าแบ่งไว้แล้วล่ะก็ Woocommerce อาจยังไม่ตอบโจทย์

 

 • ถ้าอยากขายของใหญ่เราไม่แนะนำ เพราะยังจัดการระบบเกี่ยวกับสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ดูแลได้ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควรอาจทำให้ธุรกิจของคุณมีปัญหาสะดุดได้

 

 • การคำนวณน้ำหนักสินค้ายังไม่เสถียร ต้องมีพนักงานหลังบ้านคอยตรวจสอบความถูกต้องกันอีกครั้งหนึ่ง

 

แพลตฟอร์มรวมทั้งโปรแกรมต่าง ๆ ในที่พัฒนากันออกมาในตอนนี้รวมทั้ง Woocommerce นั้นมีทั้งจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป ดังนั้นขึ้นอยู่กับเจ้าของกิจการกันแล้วว่าจะเลือกแบบไหนมาทำให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้ามากขึ้น และเราขอแนะนำ Woocommerce ให้เป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่าการลงทุนสำหรับคุณ

 

Block "footer-article" not found

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น