มือใหม่ก็ทำ E-Commerce ได้

ต้องยอมรับเลยว่าวงการ E-Commerce นั้นเป็นสิ่งที่มีมานานพอสมควรแล้ว ทำให้มือใหม่หลายคนอาจจะยังเกรงว่าถ้าเข้ามาในวงการตอนนี้จะตามรุ่นพี่ไม่ทัน แต่วันนี้เราขอบอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่แค่ไหนเพียงแค่มีใจรักก็สามารถเติบโตในตลาดนี้ได้เช่นเดียวกัน เราเลยจะขอสรุปขั้นตอนในการทำ E-Commerce แบบคร่าว ๆ มาให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้ บอกได้เลยว่านี่คือเทคนิคที่เหล่าเซียน E-Commerce ได้การันตีมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ตลาดขาดอะไร E-Commerce ต้องเติมเต็ม

หลักการที่ง่ายดายที่สุดที่จะทำให้คุณขายของได้ก็คือการรู้ความต้องการของตลาด เราเชื่อเลยว่าคุณ พอจะเข้าใจประโยคนี้กันดีอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะจับต้นชนปลายอย่างไร ซึ่งเป็นข้อดีของโลกออนไลน์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะจะมีข้อมูลที่ทำการวิเคราะห์เอาไว้อย่างแม่นยำเตรียมไว้ให้คุณค้นหาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยิ่งถ้าคุณเริ่มจับจุดได้และเริ่มทำ Website E-Commerce ไประยะหนึ่งแล้วเว็บไซต์ของคุณก็จะสามารถวิเคราะห์ข้อมูลที่ตรงกลุ่มคุณมากขึ้นออกมาให้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถนำไปต่อยอดได้เป็นอย่างดี

แต่ถ้าจะพูดกันถึงจุดเริ่มต้นที่คุณจะได้ข้อมูลชุดแรกมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเว็บไซต์ก็ต้องขอบอกเลยว่านอกจากข้อมูลที่ได้รับการวิเคราะห์มาอย่างเป็นทางการแล้ว คุณยังจำเป็นที่จะต้องตามเทรนด์ให้ทันโดยอาจจะเข้าเว็บไซต์และเว็บบอร์ดต่าง ๆ เพื่อที่จะค้นหาปัญหา จากนั้นก็ลองนำปัญหาเหล่านั้นมาค้นหาให้ลึกลงไปอีกด้วยตัวเองสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณค้นพบสิ่งใหม่แต่อาจต้องใช้เวลาพอสมควร และถ้าเริ่มจับจุดได้ก็ต้องมาต่อกันที่การเริ่มวิเคราะห์คู่แข่งเพื่อที่จะทำให้คุณสร้างเว็บไซต์ออกมาได้มีประสิทธิภาพที่สุดนั่นเอง

 

วางตำแหน่งของ Website E-Commerce ของคุณ

การค้นหาคู่แข่งให้เจอเป็นเรื่องสำคัญแต่การค้นหาตัวเองให้เจอเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่า หลังจากที่คุณได้ไอเดียหลักในการพัฒนาเว็บไซต์แล้วคุณก็จำเป็นที่จะต้องมานั่งคุยกับตัวเองแล้วว่าต้องการจะวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นอย่างไร

จากนั้นคุณต้องเริ่มบางโครงของการ Website E-Commerce ให้เป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้นแน่นอนว่าคุณจำเป็นจะต้องค้นหาข้อความและหัวข้อในการนำเสนอที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย สิ่งที่จะทำให้คุณขายสินค้าได้ดีที่สุดก็คือการนำเสนอว่าสินค้าของคุณสามารถแก้ไขปัญหาหรือให้ประโยชน์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างไรบ้าง และวางแผนในการนำเสนอสินค้าให้ดูน่าเชื่อถือรวมทั้งสะดุดตาสะดุดใจมากที่สุด

ในช่วงแรกสิ่งที่คุณควรทำคือการเสนอโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้า ซึ่งหลังจากที่คุณสามารถทำได้สำเร็จสิ่งที่ยากที่สุดคือการรักษาลูกค้าเอาไว้นั่นเอง

การดีไซน์ Website E-Commerce ให้ปัง

มือใหม่ในวงการจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์มาเป็นอันดับต้น ๆ เพราะคุณยังเป็นหน้าใหม่ที่ยังไม่มีใครรู้จักและสิ่งที่จะทำให้คนสนใจคุณได้ง่ายและเร็วที่สุดก็คือหน้าเว็บไซต์ของคุณนั่นเอง ซึ่งถ้าคุณวางแผนการดีไซน์ได้น่าสนใจรวมทั้งทำให้การอยู่ในเว็บไซต์ลื่นไหลได้มากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้คนเข้าถึงสินค้าและบริการที่คุณต้องการขายมากขึ้นเท่านั้น

สิ่งที่คุณควรรู้คือคุณมีเวลาเพียง 3-5 วินาทีเท่านั้นที่จะสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับลูกค้า ถ้าคุณทำไม่ได้บอกเลยว่ามีโอกาสสูงมากที่ลูกค้าจะกดออกจากเว็บไซต์ของคุณ และหลังจากที่เขาลองเปิดใจอยู่กับเว็บไซต์ของคุณแล้วคุณจะต้องดึงให้เขาอยู่ต่อด้วยความลื่นไหลในการไปสู่จุดต่าง ๆ ของเว็บ สิ่งที่ควรทำคือลดขั้นตอนที่ยุ่งยากออกไปให้มากที่สุด และถ้าลูกค้าต้องการซื้อคุณควรทำให้ทุกอย่างจบภายในไม่เกิน 2 คลิกเท่านั้น

 

SEO เป็นเหมือนหน้าร้านของ Website E-Commerce

ถ้าคุณอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงการที่มีทำเลร้านอยู่ใจกลางเมือง มีรถสัญจรไปมาและผู้คนผ่านเยอะนั่นคือสิ่งที่ทำให้คนเห็นร้านคุณและเข้ามาซื้อสินค้าพร้อมใช้บริการ แต่ถ้าบนโลกออนไลน์การติดอันดับ SEO และทำให้คนค้นหาผ่าน Search Engine เจอคือสิ่งที่จะทำให้คนเข้ามาหาร้านของคุณมากที่สุด

เราแนะนำว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าถ้าคุณจะใช้การโฆษณาที่คนทำ Website E-Commerce นิยมกันมากที่สุดอย่าง Pay Per Click คุณจะได้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของ Google แน่นอนว่าคนจะรู้จักคุณมากขึ้นง่าย ๆ อย่างแน่นอน

ถ้าในตอนนี้คุณกำลังตัดสินใจที่จะทำ Website E-Commerce แล้วล่ะก็เราอยากให้คุณลองนำเทคนิคที่เราได้แนะนำไปในวันนี้ไปปรับใช้กับการทำงานของคุณเพื่อที่จะสามารถค้นหาสิ่งที่คุณต้องการในการทำเว็บไซต์และสิ่งที่จะทำให้คุณได้เงินจากการทำเว็บไซต์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกของเราในตอนนี้หมุนในแบบออนไลน์เกือบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นการค้าขาย ในปัจจุบันมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพึ่งการเชื่อมต่อที่ไร้พรมแดนนี้ ตอนนี้คุณอาจจะกำลังตามเทรนด์แต่ถ้าคุณตั้งใจและศึกษาให้ดีในอนาคตคุณอาจจะกลายเป็นคนที่นำเทรนด์ในตลาดของ Website E-Commerce ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้วอย่าให้คำว่ามือใหม่มาขวางกั้นคุณเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เพราะโลกของ Website E-Commerce กว้างกว่าที่คุณคิด

 

Block "footer-article" not found

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น