ของดีคู่ธุรกิจ Facebook Business Manager

การทำธุรกิจในตอนนี้เปลี่ยนไปจากเดิมมากทั้งความรวดเร็วและนำเทรนรวมทั้งความแปลกใหม่ในการนำเสนอล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทุกธุรกิจถ้าอยากจะรอดและรุ่งจำเป็นที่จะต้องพุ่งไม่หยุด ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นพุ่งได้เร็วและไกลก็คือ Facebook Business Manager นั่นเอง ถ้าคุณยังไม่เข้าใจการทำงานที่แท้จริงของเครื่องมือชิ้นนี้ได้เวลาแล้วที่จะมาลงลึกไปพร้อมกับเรา

Facebook Business Manager คืออะไรกันแน่

คำถามสุดเรียบง่ายที่ต้องได้คำตอบก่อนจะไปต่อกัน ซึ่ง Facebook Business Manager นั้นจะใช้เพื่อให้เจ้าของเพจหรือเจ้าของธุรกิจทำงานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยคำว่ามีประสิทธิภาพที่คุณจะได้จาก Facebook Business Manager นั้นจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 • คุณจะสามารถเจอกับผลลัพธ์ในกรยิงโฆษณาของคุณว่ามันสามารถทำงานให้คุณได้ดีและคุ้มค่ามากแค่ไหน ซึ่งถ้าดีถือว่ามาถูกทางและหาทางต่อยอดต่อไป ส่วนถ้าไม่เวิร์คคุณจะได้กลับลำทันและไม่เสียค่าโฆษณาไปแบบฟรี ๆ นั่นเอง

 

 • ในตอนนี้มีสิ่งที่เรียกกันว่าทรัพย์สินทางดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นและ Facebook Business Manager ทำให้คุณสามารถจัดการทรัพย์สินเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น

 

 • คุณสามารถแบ่งหน้าที่และสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ภายในเพจได้อย่างชัดเจน
  นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ธุรกิจควรนำไปพิจารณาซึ่งเกือบ 100% ไม่มีธุรกิจไหนที่จะไม่เหมาะกับการใช้ Facebook Business Manager ดังนั้นวันนี้เราเจอกันถูกที่ถูกเวลาแล้วมาเปิดใจเรียนรู้ฟีเจอร์นี้จาก Facebook กันเลยดีกว่า

 

คุณควรใช้ Facebook Business Manager แล้วหรือยัง

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในตอนต้นแล้วว่ายุคนี้ใครก็ต้องใช้ตัวช่วยเพื่อให้ธุรกิจของตัวเองพุ่งแรงกันทั้งนั้นซึ่งการใช้ Facebook Business Manager กับธุรกิจนั้นมีส่วนช่วยได้เป็นอย่างมาก ลองคิดดูว่าถ้าคุณต้องมานั่งนับวันเวลาจำนวนลูกค้าที่เข้ามาในเพจจากแต่ละโพสต์เองนั้นต้องเสียต้นทุนด้านเวลาไปแค่ไหน แล้วยังต้องมาบวกลบคูณหารกันอีก เมื่อมี Facebook Business Manager เอาไว้ในมือแล้วหัดใช้งานคุณจะเห็นผลลัพธ์ได้แบบ Real Time และนำข้อมูลเหล่านั้นมารวมกันเป็นสถิติเพื่อต่อยอดกันต่อไป เปรียบเหมือนกับการมีผู้ช่วยส่วนตัวในด้านการจัดการของมูลเพจอย่างไรอย่างนั้น โดยคุณสามารถเข้าถึงฟีเจอร์นี้กันได้แบบไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย

ซึ่งถ้าคุณเข้าข่ายนักธุรกิจเหล่านี้อย่าง เจ้าของธุรกิจที่มีทีมพร้อมทำการตลาด, คนที่มีสินทรัพย์ทางดิจิทัลมากกว่าแค่ 1, ธุรกิจที่มีการจ้างบุคคลภายนอกเข้ามาทำการตลาด, ธุรกิจที่อยากสร้างความเติบโตในวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ และเจ้าของธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยในการบริหารข้อมูล คุณคือคนหรือธุรกิจที่ควรใช้ Facebook Business Manager

ฟีเจอร์ไหนที่ไม่ควรพลาดบน Facebook Business Manager

 1. เจอร์ที่ช่วยให้จัดการเพจได้หลากหลาย
  ในตอนนี้หลายคนมีธุรกิจและเพจมากกว่า 1 เพจที่ต้องดูแล ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้ามีเครื่องมือที่สามารถสลับการใช้งานให้คุณเข้าถึงขอมูลจากเพจต่าง ๆ ของตัวคุณเองได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะเรื่องของบัญชีทางการเงิน โดยเราเชื่อว่ามีหลายคนที่มีหลายเพจแต่ว่าแต่ละเพจนั้นมีบัญชีการเงินต่างกัน คุณสามารถใส่ข้อมูลทางการเงินเข้าไปและกดให้ตัดยอดค่าใช้จ่ายได้ตามแผนธุรกิจของคุณได้เลยในฟีเจอร์ Ad Account
 2. อยากได้กลุ่มเป้าหมายแบบเจาะลึก Facebook Business Manager ช่วยได้
  กลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้องเหมาะสมคือหัวใจหลักของการทำธุรกิจ เมื่อคุณเลือกเสนอของให้กับคนที่อยากซื้ออย่างไรก็ได้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน และ Facebook Business Manager สามารถช่วยคุณให้หาลูกค้าเจอได้ง่ายดายขึ้นด้วยการใช้ Custom Audience รวมทั้ง Lookalike Audience บอกเลยว่าคุณจะเจอลูกค้าที่ต้องการและได้เจอกับคนที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะมาเป็นลูกค้าคุณอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าคุณสามารถนำข้อมูลไปต่อยอดและอาจเกิดเป็นไอเดียใหม่ของธรกิจคุณได้เลยทีเดียว
 3. พาคุณเข้าถึงข้อมูลได้ลึกกว่าที่เคย
  คุณจะเข้าใจกลุ่มหมายอย่างชัดเจนเพราะหลังจากแคมเปญหนึ่งของคุณสิ้นสุดลงคุณจะได้พบกับ Audience Insight ซึ่งบางครั้งอาจไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณวางเอาไว้ตั้งแต่แรกแต่นี่กลับเป็นกลุ่มที่สนใจสินค้าของคุณ และคุณยังสามารถเห็นแคมเปญของคุณก่อนจะลงสู่สายตาประชาชนจริง ๆ ด้วย Campaign Planner และสุดท้ายยังมี Facebook Analytics ช่วยคุณวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดของแคมเปญโฆษณาที่พึ่งจบไปอย่างละเอียด ทำให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่คุณมาถูกทางและผิดทาง

 

 

 

ทำไมต้อง Facebook Business Manager

1. คุณสามารถลดข้อผิดพลาดทางเทคนิคลงได้

สำหรับการใช้ Facebook Business Manager มีส่วนช่วยให้คุณผิดพลาดน้อยลงมาก เพราะคุณจะได้วิเคราะห์ข้อมูลกลุ่มเป้าหมายและเห็นแคมเปญก่อนลงทุกครั้งในมุมมองที่ลูกค้าเห็นจริง ๆ และหากคุณเกิดความผิดพลาดก็ยังมีระบบคอยช่วยแก้ไขให้กับคุณซึ่งจะไม่กระทบกับแผนที่คุณวางไว้ บอกเลยว่า Facebook Business Manager คิดมาเพื่อช่วยธุรกิจ

2. คุณสามารถขยายตลาดไปได้ไกลกว่าที่คิด

คุณจะเข้าถึงลูกค้าต่างชาติได้อย่างไรถ้าไม่มีการโฆษณาแบบไร้พรมแดนซึ่งแน่นอนว่าคุณสามรถระบุพื้นที่ในการโฆษณาไปได้ไกลสุดขอบโลก นี่คือเครื่องมือที่ช่วยเปิดโอกาสให้กับธุรกิจของคุณ เพียงแค่คุณเปิดใจรับโอกาสเท่านั้น Facebook Business Manager ยังมีอะไรสนุก ๆ ที่คอยพัฒนาเพื่อคุณอีกเพียบ

 

ใครที่ทำธุรกิจและมีเพจอยู่แล้วลองเข้าไปที่ฟีเจอร์ Facebook Business Manager กันดูจะทำให้คุณค้นพบกับข้อมูลมหาศาลของธุรกิจคุณที่มันสามารถเข้าถึงได้ฟรี ๆ แบบไม่มีข้อจำกัด คุณจะเจอแนวทางในการทำการตลาดใหม่ ๆ เข้าใจกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ได้เวลามาขยายตลาดและเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจของคุณกันแล้ว

 

 

 

Block "footer-article" not found

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น