WordPress ของดีตัวช่วยนักธุรกิจรุ่นใหม่

ในตอนนี้เชื่อเลยว่าทุกคนกำลังพยายามมองหาทางเลือกใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยเสริมรายได้และเพิ่มความแข็งแกร่งของธุรกิจรวมทั้งการเงินกันอย่างแน่นอน ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำหรือทำธุรกิจส่วนตัวอยู่สิ่งที่เรียกกันว่า WordPress ก็ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ และเราก็ยังเชื่ออีกว่าช่วงหลัง ๆ มานี้คุณได้ยินคำว่า WordPress หนาหูมากขึ้นเรื่อย ๆ และอาจเริ่มเกิดความสนใจปนสงสัยไปพร้อม ๆ กันว่าเจ้าสิ่งนี้มันคืออะไรกันแน่จะสามารถเข้ามาช่วยเสริมช่องทางการทำเงินให้กับคุณได้จริง ๆ หรือไม่ แล้วถ้าใช้งานจริง ๆ จะคุ้มค่ากับการศึกษาลงทุนมากน้อยแค่ไหน เอาเป็นว่าวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะเข้ามาช่วยไขข้อข้องใจเหล่านั้นและทำให้คุณเข้าใจแบบลึกซึ้งว่าจริง ๆ แล้ว WordPress คืออะไร

 

เริ่มต้นง่าย ๆ กับการรู้จัก WordPress กันก่อน

แนะนำกันแบบเรียบง่ายที่สุดก็ต้องบอกว่า WordPress นั้นคือ โปรแกรมสำเร็จรูปเพื่อที่จะใช้ WordPress สร้างเว็บในแบบที่คุณต้องการได้แบบง่าย ๆ นั่นเอง โดยถ้าจะเรียกตามศัพท์อย่างเป็นทางการก็จะเรียกโปรแกรมประเภทนี้ว่า Contents Management System และมักย่อกันว่า CMS

ความสะดวกสบายและแสนจะง่ายดายจนทำให้ WordPress ได้รับความนิยมก็เป็นเพราะว่าคุณสามารถที่จะใช้ WordPress สร้างเว็บกันได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องโหลดโปรแกรมอะไรลงเครื่องเลยเพราะสามารถสร้างกันผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้ ขั้นตอนก็ง่าย ๆ เพียงแค่สมัครและทำการ WordPress Login เพียงเท่านี้ช่องทางการสร้างรายได้ของคุณก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

WordPress มีถึง 2 แบบให้คุณได้เลือกใช้

ถ้าคุณเริ่มสนใจเราก็ขอบอกเลยว่า WordPress นั้นออกแบบให้คุณได้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์กัน 2 แบบด้วยกัน โดยแบบแรกก็คือ WordPress.com ส่วนอีกแบบจะเรียกกันว่า WordPress.org ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 2 แบบมาพร้อมความเหมือนกันตรงที่คุณสามารถใช้ WordPress สร้างเว็บได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมาเขียนสารพัดโค้ดอย่าง PHP HTML หรือ CSS กันให้ปวดหัวแต่ความแตกต่างของ 2 แบบนี้ก็คือ

1. WordPress.com

ตัวนี้คุณสามารถที่จะใช้งานกันได้แบบฟรี ๆ ซึ่งแน่นอนว่าของฟรีก็อาจมีข้อจำกัดบ้างเล็กน้อยซึ่งคุณจะเข้าถึงการปรับ Theme และพวก Plugin ได้เพียงเล็กน้อยเพราะมีส่วน Free WordPress Theme มาไว้ให้คุณแล้วนั่นเอง แต่ก็เหมาะมากกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นเรียนรู้และยังไม่อยากลงทุนมากนัก แต่ถ้าเริ่มคุ้นเคยและเห็นช่องทางการพัฒนา WordPress ของตัวเองกันมากขึ้นแล้วคุณอยากจะลองเข้าถึงเครื่องมือต่าง ๆ ของ WordPress มากขึ้นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันโดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 130 บาทเท่านั้นและถ้าต้องการเข้าถึงอย่างเต็มที่ก็มีค่าใช้จ่ายสูงสุดอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 1,500 บาทต่อเดือน โดยแน่นอนว่าคุณสามารถเลือกเพิ่มลดเครื่องมือในการดีไซน์ WordPress ได้ตามใจคุณกันเลย

2. WordPress.org

ตัวนี้มีความคล้ายกับ WordPress.com แต่ต่างกันที่คุณสามารถดีไซน์ WordPress Theme ได้อย่างอิสระ และถ้าคุณต้องการดึงในส่วนของ Theme กับ Plugin จากที่อื่นมาใช้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่แน่นอนที่สุดว่าความอิสระนี้ย่อมแลกมากับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้น โดย WordPress.org มีความเหมาะกับธุรกิจองค์กรที่มีขนาดกลางขึ้นไปมากกว่าแบบรายย่อยหรือธุรกิจขนาดเล็ก

 

ใครที่เหมาะจะใช้ WordPress

อ่านกันมาถึงตรงนี้คุณอาจเริ่มคิดกันแล้วว่าใครจะเหมาะกับการใช้ WordPress กันบ้างเราก็ขอสรุปสั้น ๆ ว่าจริง ๆ เหมาะกับทุกคนเพราะตั้งใจออกแบบมาให้ทุกคนเข้าถึงและใช้งานกันง่ายมากที่สุด แต่ถ้าเราจะไล่กันจริง ๆ ก็แนะนำว่าถ้าคุณเข้าข่ายเหล่านี้ก็เริ่มใช้ WordPress กันได้เลยแบบไม่ต้องคิดมาก

  • Blog       ถือว่าเป็นอันดับหนึ่งที่เราโหวตให้ใช้ WordPress ในการทำเพราะคุณสามารถเพิ่มเอกลักษณ์ของตัวเองไปพร้อมกับความง่ายดายในการใช้งาน

 

  • Review  ใครที่ชอบเขียนรีวิวเป็นชีวิตจิตใจก็บอกเลยว่าเหมาะจะเข้ามาใช้งานโปรแกรมสุดง่ายดายตัวนี้เช่นเดียวกัน

 

  • News     แต่อาจยังไม่ใช่ข่าวแบบ Realtime เป็นข่าวสารที่เน้นการอัพเดตตามเทรน การให้ความรู้ข้อมูล นำเสนอความหลากหลายของข้อมูล WordPress ช่วยให้คุณลดต้นทุนในการทำเว็บไปได้เยอะเลยทีเดียว

 

  • Portfolio   ถ้าคุณต้องการดีไซน์เว็บเพื่อที่จะนำเสนอผลงานและประสบการณ์ของคุณล่ะก็สามารถทำได้ใน WordPress แถมการดีไซน์เหล่านี้ยังช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่เข้ามาชมผลงานของคุณได้อีกด้วย

 

  • SEO        คือสิ่งที่เหมาะกับการใช้ WordPress มากที่สุดอีกอย่างหนึ่งเพราะจะช่วยให้คุณติดอันดับการค้นหาทั้งใน Google, Facebook และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

WordPress นั้นยังสามารถทำให้คุณเชื่อมต่อข้อมูลได้แบบนานาชาติเพราะมี Plugin ที่จะเข้ามาช่วยแปลกข้อมูลกว่า 196 ภาษาและยังทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแนวทางการสื่อสารและกระจายข้อมูลที่มีคุณภาพในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

 

ทำไมคุณถึงควรเลือก WordPress

  • ให้บริการฟรี นี่คือข้อแรกที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับการเริ่มต้นของใครหลาย ๆ คน โดยจุดนี้ยังเป็นพื้นฐานของการต่อยอดที่ดีให้กับคุณได้อีกด้วย
  • ตอบโจทย์ธุรกิจและการใช้งานหลากหลายสไตล์ เพราะมีทั้ง WordPress Free Theme และ Free Plugin รวมทั้ง WordPress วิธีใช้มากมายให้คุณได้เลือกศึกษา แถมยังใช้งานง่ายมาก
  • ช่วยทำให้การทำงานของ SEO มีประสิทธิภาพและสร้างการเข้าถึงให้กับธุรกิจของคุณได้ดียิ่งขึ้น
  • มีความปลอดภัยให้คุณใช้งานได้อย่างสบายใจ
  • สามารถเชื่อมต่อกับหลากหลายบริการได้ทั้ง Plugin และบรรดา Software ต่าง ๆ ซึ่งดูเหมือน WordPress ยังมีการพัฒนาระบบอยู่เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องและดูวี่แววแล้วน่าจะไปได้อีกไกลอย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างเงินเพิ่มรายได้และแนวทางการสื่อสารแบบใหม่ ๆ เราขอแนะนำเลยว่า WordPress คือสิ่งที่เหมาะกับการเรียนรู้และสร้างสรรค์สำหรับคุณ เพราะนี่คืออีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่เป็นเทรนอยู่ในขณะนี้ผู้คนกำลังให้ความสนใจและยังคงได้รับความนิยมไปอีกเรื่อย ๆ เมื่อคุณรีบเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งตั้งแต่วันนี้ก็ถือว่าเป็นการปูทางที่ดีให้กับตัวคุณอย่างแน่นอน

Block "footer-article" not found

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น